8 bước để nâng cao lợi nhuận kinh doanh online – Sang Nhượng 247

8 bước để nâng cao lợi nhuận kinh doanh online

Ngày:22/02/2019 lúc 11:07AM

Ôi chà xin chào các bạn. Hôm nay chúng ta lại có mặt tại đây để cùng học hỏi thêm về những vấn đề trong kinh doanh nhỉ. Đầu tiên tôi muốn nói với các bạn 1 điều, liệu kinh doanh truyền thống có còn hiệu quả hay không ?


Tất nhiên có lẽ kinh doanh truyền thống vẫn còn hiệu quả. Nhưng trong thời đại bây giờ việc kinh doanh online hay còn gọi là "Marketing Online" đang dần dần trở thành công cụ kinh doanh hiệu quả. Khác với kinh doanh truyển thống bạn phải bỏ chi phí rất lớn. Kinh doanh online lại không cần một nguồn chi phí lớn như thế.


Nói chung điều tôi muốn chia sẽ với các bạn hôm nay chính là "Làm thế nào để kinh doanh online hiệu quả".


Nếu bạn đã có hứng thú thì chúng ta có thể bắt đầu bằng bài viết sau đây nhé : "8 bước nâng cao lợi nhuận kinh doanh online". Tôi mong rằng những chia sẽ này sẽ mang lại cho các bạn được nhiều điều bổ ích. Nào không dài dòng nữa chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


Bước 1 : Tìm kiếm nhu cầu và thỏa mãn nhu cầu


8 bước để nâng cao lợi nhuận kinh doanh online


Tất cả các chuyên gia hầu như đều mắc một sai lầm. Chính là họ tìm kiếm một sản phẩm trước khi tìm kiếm một thị trường. Nếu mắc sai lầm đó thì bạn sẽ chẳng bao giờ bán được hàng của mình. Vì có ai tìm kiếm sản phẩm của bạn đang bán đâu đúng không nào.


Chính vì điều đó mà tôi muốn khuyên bạn, đầu tiên phải nghiên cứu thị trường và tìm ra được nhu cầu mà thị trường đang cần là gì. Sau đó hãy tìm đến sản phẩm sẽ mang lại cho bạn được nguồn lợi nhuận nhé.


Cũng may mắn là hiện nay internet đã và đang thay thế các hình thức marketing cổ lỗ khác. Vì vậy hãy nắm bắt xu thế này và nghiên cứu thật kĩ thị trường của mình nhé.


+ Hãy vào các diễn đàn và các trang website mua bán xem người tiêu dùng đang cần gì và sắp cần gì.


+ Nghiên cứu thật kĩ những từ khóa mà người tiêu dùng đang tìm kiếm. Tuy nhiên không phải trang web nào cũng có câu trả lời đầy đủ. Cho nên cần phải kiên trì.


+ Kiểm tra các đối thủ tiềm năng, nghiên cứu xem họ đã và đang làm gì để thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Từ đó hãy xây dựng 1 chiến lược phù hợp với bạn.


Sau khi bạn hoàn tất được những công việc này, thì bạn hãy bắt đầu tạo nên sản phẩm cho riêng mình để thỏa mãn khách hàng. Từ đây bạn chính thức bước vào kinh doanh rồi đó.


Bước 2 : tạo một kịch bản chào hàng thu hút và hấp dẫn8 bước để nâng cao lợi nhuận kinh doanh online


Có thể nói một bản chào hàng hấp dẫn sẽ thu hút được khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Chính vì vậy hãy vắt óc và suy nghĩ xem mình cần những gì để thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình. Hãy đưa họ đến ngay với sản phẩm của bạn từ những phút giây đầu tiên đọc qua phần giới thiệu bán hàng của bạn nhé.


+ Hãy đặt một tiêu đề hấp dẫn, khiến cho người xem khó cưỡng lại được.


+ Miêu ta sản phẩm và những điều bạn có thể giải quyết thật hấp dẫn.


+ Cho khách hàng thấy được lợi ích khi họ chọn bạn.


+ Bổ sung những đánh giá tốt của khách hàng khác khi sử dụng sản phẩm của bạn.


+ Nói về lợi ích của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm của bạn.


+ Đưa ra một lời mới, một đề nghị thật hấp dẫn đến với khách hàng.


Xuyên suốt bài giới thiệu hãy cho khách hàng thấy được lợi ích của mình. Đặt mình vào tâm thế khách hàng và cảm nhận bạn. "Sản phẩm của bạn có gì cho tôi".


Bước 3 : thiết kế và xây dựng website8 bước để nâng cao lợi nhuận kinh doanh online


Nếu nói tới kinh doanh online, thì bạn không thể không có cho riêng mình một website bán hàng được. Đây là điều tiên quyết mà bạn phải có. Thứ nhất là để khẳng định thương hiệu của mình. Và thứ 2 là không phải dựa vào một bên thứ 3 nào và chịu mất những khoản chi phí vô lý đúng không nào.


Tuy nhiên tôi muốn nhắc nhở bạn một điều. Hãy làm cho website của bạn càng đơn giản càng tốt. Hãy cho khách hàng thấy cái họ cần khi vào website của bạn. Chứ đừng bắt họ phải tìm kiếm quá nhiều, điều này đôi khi lại hại bạn đấy.


+ Sử dụng Font chữ đơn giản rõ ràng và màu sắc dịu mát.


+ Trang web của bạn cần dễ sử dụng và tìm kiếm


+ Nên sử dụng hình ảnh âm thanh để thu hút khách hàng một cách trực quan hơn.


+ Đưa ra có đề nghị chọn lựa. Thu thập thật nhiều email khách hàng.


Bước 4 : sử dụng công cụ tìm kiếm8 bước để nâng cao lợi nhuận kinh doanh online


Hiện nay Google là cong cụ tìm kiếm lớn nhất và hiệu quả nhất. Vì vậy tại sao bạn không lợi dụng nó để đẩy nhanh việc bán hàng. Nhất là Google Ads đang là chuẩn mực quảng cáo hàng đầu của Marketing online.


Hiện tại thì việc quảng cáo có thể nôm na được chia ra thành quảng cáo hiển thị và pay per click. Nếu bạn là một người bán hàng thì tôi khuyên bạn nên chọn loại Pay Per Click. Vì nó sẽ đẩy nhanh được tốc độ bán hàng của bạn lên rất cao.


Vậy khi nào thì quảng cáo có hiệu quả :


+ Quảng cáo hiện lên trên cùng khi vừa xong tìm kiếm.


+ Thử nghiệm các phương pháp, tiêu đề và từ khoá khác nhau để tạo được chất lượng quảng cáo tốt nhất cho sản phẩm của bạn.


Nếu xác định từ khoá chính xác thì không những bạn có thể tăng được lợi nhuận bán hàng. Mà chí ít ra nó cũng đã thu hút được lượng người xem sản phẩm và quan tâm đến nó. Hãy sử dụng quảng cáo xuyên suốt quá trình bán hàng của bạn.


Bước 5 : xây dựng thương hiệu để thu hút khách hàng8 bước để nâng cao lợi nhuận kinh doanh online


Thương hiệu của một sản phẩm chính là sự tồn vong của sản phẩm đó. Và trên Internet thì website chính là thương hiệu của bạn đấy. Hãy xây dựng nó thật vững mạnh.


Làm sao cho những thông tin quý giá của bạn được lan truyền rộng rãi. Website của bạn được những trang web khác trỏ về thì việc khách hàng tìm và tin tưởng bạn sẽ ngày càng tăng cao.


 + Đưa ra những bài viết, video hay các thông tin hữu ích khác rất có giá trị với mọi người và phân bổ các nội dung đó thông qua những trang web tin tức hay các thư viện bài viết trực tuyến.


 + Đưa vào đường link “gửi tới người thân” tại các bài viết hay trên trang web của bạn.


 + Trở thành một chuyên gia tích cực trong các diễn đàn của ngành hay trong các trang mạng xã hội nơi mà có đông đảo các khách hàng mục tiêu của bạn.


Nếu bạn sử dụng các chiến thuật này, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người đọc mới. Thậm chí tốt đẹp hơn khi các trang web bạn đăng nội dung thông tin của bạn có đường link dẫn tới trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm trực tuyến rất yêu thích các trang web tương thích liên quan, do đó sẽ đánh giá cao hơn thứ hạng trang web của bạn.


Bước 6: Sử dụng sức mạnh của tiếp thị email để giữ liên lạc với mọi người và biến họ thành khách hàng8 bước để nâng cao lợi nhuận kinh doanh online


Khi bạn xây dựng một danh sách chọn lựa (opt-in list), bạn đang tạo ra một trong những tài sản giá trị nhất mà các hoạt động kinh doanh trực tuyến có thể có – sự cho phép gửi email tới mọi người. Tại sao tiếp thị email lại có giá trị lớn như vậy?


– Bạn đang đưa ra cho các khách hàng tiềm năng điều gì đó họ đề nghị.


– Bạn đang phát triển mối quan hệ lâu dài với mọi người trong thị trường mục tiêu của bạn.


– Phản hồi là có thể đánh giá được 100%.


– Nó rẻ và hiệu quả hơn nhiều so với các quảng cáo in, quảng cáo truyền hình hay radio vì nó có tính mục tiêu cao.


– Nó có thể được thực hiện tự động hoàn toàn.


Bất cứ ai vào trang web của bạn và lựa chọn tham gia vào danh sách của bạn luôn là những khách hàng tiềm năng nhất. Và không có công cụ nào tốt hơn email để bạn tiếp xúc hiệu quả với các khách hàng này.


Bước 7: Tăng thu nhập của bạn thông qua việc khích lệ lòng trung thành


Một trong những nguyên tắc tiếp thị internet quan trọng nhất đó là phát triển các giá trị bền vững tới từng khách hàng. Ít nhất 36% trong số những người đã từng mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ mua lại lần nữa nếu bạn duy trì các tiếp xúc với họ sau đó. Cách thức để các khách hàng quay trở lại đó là:


– Cung cấp các sản phẩm bổ sung cho lần mua sắm ban đầu của họ.


– Gửi đi các cuống phiếu lòng trung thành điện tử mà họ có thể sử dụng trong lần mua tiếp theo.


– Đưa ra các sản phẩm có liên quan trên trang “cảm ơn” của bạn.


Nếu các khách hàng trung thành thấy rõ những lợi ích của mình, họ sẽ trung thành hơn với bạn trong tương lai.


Bước 8: Bắt đầu một chương trình liên minh để gia tăng doanh số và lợi nhuận8 bước để nâng cao lợi nhuận kinh doanh online


Một khi kinh doanh bắt đầu đi vào ổn định, đã đến thời điểm để thực hiện một chương trình liên minh. Các đối tác liên minh này là những người xúc tiến sản phẩm của bạn trên trang web của họ với một mức cắt giảm giá bán. Mỗi lần họ gửi tới bạn một người mua, bạn trả cho họ một khoản hoa hồng.


Chương trình liên minh là phương thức đơn giản và dễ dàng để phát triển kinh doanh trực tuyến. Một khi bạn xây dựng được một chương trình, tất cả những gì bạn phải làm đó là chia sẻ các tài liệu tiếp thị với các đối tác và gửi tới họ các tấm séc khi họ bán được hàng cho bạn. Bằng việc này, bạn không phải đi ra ngoài và bỏ ra cho quảng cáo – các đối tác của bạn sẽ quảng cáo cho bạn.


Internet đang thay đổi nhanh chóng, những những nguyên tắc cơ bản trong xây dựng và phát triển kinh doanh trực tuyến dường như không mấy thay đổi trong hơn 10 năm qua.


Nếu bạn có ý định bước chân vào thế giới kinh doanh trực tuyến, hay quan tâm tới các chuỗi hành động theo các nguyên tắc cụ thể như trên. Còn nếu bạn đã ở trong thế giới đó, hãy dành thời gian nhìn lại và xem xét xem liệu có bước đi nào bạn bỏ qua hay không. Bạn sẽ không thể đi sai đường với những nền móng cơ bản này.

Địa Ốc Sài Gòn
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status

    Liên Hệ Đăng Tin