Địa Ốc Sài Gòn - Cần bao nhiêu để mở tiệm tóc hoặc sang tiệm tóc – Sang Nhượng 247

Địa Ốc Sài Gòn - Cần bao nhiêu để mở tiệm tóc hoặc sang tiệm tóc

Ngày:19/02/2019 lúc 15:59PM

Cần bao nhiêu tiền để mở một tiệm tóc ? Cần bao nhiêu tiền để sang lại và bắt đầu kinh doanh một tiệm tóc ? Nào hãy cùng Địa Ốc Sài Gòn đến với những kinh nghiệm góp nhặt được để giải quyết vấn đề đó nào.

Trong xã hội hiện tại thì ngoài ăn uống, trang phục, mỹ phẩm thì chuyện có được 1 kiểu tóc hợp model là một thứ rất quan trọng. Đặc biết là giới trẻ hiện nay thì nhu cầu làm đẹp về tóc là nhu cầu không thể thiếu.

Bởi vì sao ? Vì giới trẻ rất quan tâm đến ngoại hình của họ. Muốn bản thân mình phải sở hữu được những kiểu tóc đẹp và độc đáo. Kiểu tóc càng thời thượng, càng độc đáo và càng model thì lại càng được ưa chuộn. Chính vì điều đó mà nhiều tiệm tóc đã và đang ngày càng mở rộng ra khắp mọi nơi. Từ trung tâm thành phố hay tới vùng quê đều có. Và cũng vì vậy mà có rất nhiều bạn trẻ từng ngày rèn luyện kỹ thuật làm tóc của mình.

Tuy nhiên các bạn lại không có được kinh nghiệm khi bắt tay vào kinh doanh tiệm tóc. Điều đầu tiên chính là các bạn ấy không biết mình cần và có bao nhiêu để có thể bắt tay vào kinh doanh tiệm tóc một cách an toàn. Cũng như bạn cần có kinh nghiệm gì khi sang tiệm tóc lại để kinh doanh.

Đến phần quan trọng nhất khi bạn muốn bắt tay vào kinh doanh tiệm tóc nhé.


Địa Ốc Sài Gòn - Cần bao nhiêu để mở tiệm tóc hoặc sang tiệm tóc


Các chi phí nào cần để kinh doanh tiệm tóc ?

Dù bạn đang cần mở một tiệm tóc ở thành phố hay vùng quê. Điều đầu tiên và cơ bản nhất chính là những chi phi bao gồm như : tiền mặt bằng, tiền hàng, tiền trang trí, tiền trả cho nhân viên. Vậy tóm lại là bạn cần bao nhiêu ?

1) Chi phí thuê mặt bằng

Vấn đề đầu tiên này tùy thuộc vào mô hình mà bạn muốn kinh doanh như thế nào. Nếu như bản thân bạn muốn về quê lập nghiệp thì chi phí mặt bằng chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều. Và bạn có thể tận dụng ngay chính mặt bằng của gia đình mình để kinh doanh. Còn nếu như bạn muốn ở lại thành phố để lập nghiệp thì chi phí đó chắc chắn sẽ rất lớn và tùy theo mặt bằng bạn chọn.

+ Nếu mặt bằng ở quê thì mình tính trung bình mặt bằng ~35m2 thì giá dao động tầm 1.5 triệu - 3 triệu trên 1 tháng. Và chưa tính tiền điện nước của mình khi sử dụng. Nếu 1 mặt bằng 1.5 triệu trên 1 tháng thì công tất cả các khoản điện nước sinh hoạt vào thì sẽ tầm 3 triệu trên 1 tháng.

+ Nếu mặt bằng là tại thành phố thì chúng ta sẽ phải gấp nhiều lần số tiền đó lên từ 4-5 lần và còn hơn thế nữa với mặt bằng nằm tại nơi có vị trí đẹp.

Khi bạn đi kiếm mặt bằng và quyết định thuê thì bạn cần phải cân nhắc thật kĩ càng trước khi quyết định. Nhất là mặt bằng ở quê, vì nó không giống thành phố khi mà mật độ tập trung người không cao. Tốt nhất khi ở quê bạn nên chọn một nơi gần chợ, cửa hàng mua sắm, trường học...

Còn phí thành phố thì bạn cần tránh tập trung ở những nơi có nhiều tiệm tóc để tránh minh phải cạnh tranh với quá nhiều cửa tiệm khác. Vì dù sao bạn cũng là một lính mới trong nghành này nên chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn khi phải cạnh tranh với quá nhiều tiệm.

2) Chi phí thiết kế trang trí và mua sắm cho tiệm tóc

+ Đối với một tiệm tóc nhỏ và vừa thì chi phi để trang bị đầy đủ mọi thiết bị tầm từ 25 - 30 triệu. Và nếu bạn nghĩ phải trang trí tiệm tóc như thế nào mới có hiệu quả ? Thì có thể nói bạn trang trí tiệm càng đơn giản càng gọn gàng và tiện nghi thì càng tốt.

+ Một tiệm tóc thì những vật dụng co bản cần bao gồm gì. Thì mình có thể kể ra như sau : gương lớn, ghế cắt, giường gội, giá để đồ, máy uốn, máy sấy tóc, ghế khách chờ, bộ cắt giũa móng tay và áo choàng cắt tóc. Ban đầu chỉ cần mua những thứ thật sự cần thiết, khi bắt đầu có lợi nhuận bạn có thể đầu tư thêm.

Ngoài ra, bạn nên bố trí thêm giá đựng áo và đặt một số tạp chí thời trang, làm đẹp trong tiệm sẽ khiến khách hàng không bị sốt ruột trong lúc chờ đợi, đây cũng sẽ là những cách gợi ý hay cho khách hàng cũng như cho chính bạn, trong việc tìm kiếm những mẫu tóc thời trang.

Để thu hút được khách hàng vào tiệm cắt tóc của mình, ngoài sự tiện nghi bên trong thì biển quảng cáo bên ngoài cũng rất quan trọng. Bạn nên tạo cho mình biển quảng cáo thu hút, tạo được điểm nhấn, không quá màu mè và hài hòa với cửa hàng của mình. Chi phí làm biển quảng cáo cũng không quá tốn kém dạo động từ 4 đến 6 triệu. Thế nên bạn hãy đầu tư cho mình một biển quảng cáo ấn tượng và bắt mắt. Ngoài ra bạn nên đầu tư thêm những poster, ảnh mẫu tóc đặt, treo lên tường.

Một số vận dụng nếu không cần thiết phải sắm mới thì có thể mua đồ thanh lý của các của hàng salon tóc chi phí sẽ rẻ hơn nhiều.


Địa Ốc Sài Gòn - Cần bao nhiêu để mở tiệm tóc hoặc sang tiệm tóc


3) Nhập các sản phẩm chăm sóc tóc

Bạn nên tham khảo các dòng sản phẩm chăm sóc tóc hiện nay đang thịnh hành. Ban đầu bạn chỉ đầu tư một số dòng sản phẩm chăm sóc chủ yếu mà giới trẻ ưa chuộng. Sau đó, dựa vào nhu cầu khách hàng để đầu tư thêm những dòng sản phẩm cao cấp khác. Chi phí đầu tư ban đầu khoảng từ 5 đến 6 triệu, khi có mối quen bạn sẽ lấy được giá rẻ hơn. Bạn nên tham khảo cho mình nhiều nguồn hàng khác nhau để lấy được giá cả hợp lý.


Địa Ốc Sài Gòn - Cần bao nhiêu để mở tiệm tóc hoặc sang tiệm tóc


4) Tuyển chọn và đào tạo nhân viên

Ban đầu để cửa hàng đi vào hoạt động thuận lợi, tiết kiệm chí phí bạn chỉ cần tuyển thêm 1 đến 2 thợ phụ về giúp. Chi phí tuyển thợ phụ không quá cao khoảng từ 3,5 đến 4 triệu đồng 1 người nhưng họ chưa có tay nghề. Tuy nhiên, họ lại là những người ham học hỏi bạn hãy đào tạo họ lên làm thợ chính để giảm bớt công việc cho bạn. khi cửa hàng đi vào hoạt động thuận lợi, nếu lượng khách tăng thì bạn nên cân nhắc và tuyển thêm cho mình những người bạn đồng hành có tay nghề để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

Đầu tư quán cắt tóc cần bao nhiêu tiền thì hiệu quả trung bình vào khoảng 50 đến 60 triệu với quy mô nhỏ và vừa. Tuy nhiên, trong quá trình mở tiệm các bạn cũng nên dự trù cho mình 1 một số khoản chi phí phát sinh khác như tiền đóng thuế, tiền quảng cáo… Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng với bài viết này bạn đã có kinh nghiệm mở tiệm làm tóc, bước đầu cho dự định kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

Địa Ốc Sài Gòn
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status

    Liên Hệ Đăng Tin