Địa Ốc Sài Gòn - Kinh nghiệm kinh doanh spa tại TP.HCM – Sang Nhượng 247

Địa Ốc Sài Gòn - Kinh nghiệm kinh doanh spa tại TP.HCM

Ngày:19/02/2019 lúc 11:24AM

Địa Ốc Sài Gòn - Lời đầu tiên xin được chúc mọi người một buổi sáng tốt lành nhé. Sẵn là hôm nay đi làm trên đường, mình thấy có rất nhiều spa nên chợt nhớ đến những kinh nghiệm mà một chị đã chỉ cho mình. Chị có trên 20 năm kinh doanh trong nghành spa chăm sóc sắc đẹp. Sau đây thì mình cũng muốn chia sẽ lại  cho các bạn những kinh nghiệm này nhé.

1) Lựa chọn loại hình kinh doanh spa hoặc sang spa


Địa Ốc Sài Gòn - Kinh nghiệm kinh doanh spa tại TP.HCM


Kinh doanh spa không chỉ nói riêng ở Việt  Nam mà còn nói chung ở thế giới. Là một nghành hái ra tiền. Bởi vì 1 nửa dân số thế giới là nữ, cho nên nhu cầu làm đẹp của chị em là vô cùng lớn. Cho nên nó cũng có nhiều hình thức kinh doanh, có thể nói phổ biến là 4 loại hình kinh doanh : Medical spa, Destination spa, Day spa và Hotel/resort spa.

Nói chung cả nước và nói riêng ở Sài Gòn thì có rất nhiều tiệm spa kinh doanh trải đều ở cả 4 hình thức trên.

+ Medical spa, Destination spa hay Hotel/resort spa : thường người kinh doanh cần có một lượng vốn lớn để đầu tư và kinh doanh. Mọi nguồn vốn được tập trung vào việc thuê mặt bằng, setup, decor, mua sắm trang thiết bị vận hành. Chính vì vậy đây là 2 hình thức kinh doanh thích hợp cho bạn nào coó nguồn vốn lớn và ổn định. Còn bạn nào có vốn ít thì có thể chọn những hình thức kinh doanh dưới đây.

+ Day Spa : là hình thức dành cho người kinh doanh ít vốn và có tay nghề tầm trung. Hình thức này tập trung vào việc nâng cao chất lượng phục vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Còn nếu bạn là người có tay nghề cao mà vấn đề kinh tế không ổn, thì bạn có thể chọn hình thức dưới đây.

+ Mobile or Home Spa : là hình thức dành cho người có tay nghề cao trong nghành spa và chăm sóc sắc đẹp. Tuy nhiên lại không có tiềm lực kinh tế đủ mạnh để mở cho mình một cơ sở spa hoạt động. Chủ yếu cuà dịch vụ này là mang đến cho khách hàng trải nghiệm và thưởng thức những dịch vụ chất lượng và giá bình dân.

2) Tìm vị trí kinh doanh spa, cũng như tìm spa để sang spa


Địa Ốc Sài Gòn - Kinh nghiệm kinh doanh spa tại TP.HCM


Rất nhiều người kinh doanh luôn nghĩ rằng để kinh doanh tốt thì mặt bằng cần nằm tại trung tâm. Điều này không sai mà cũng không đúng. Cái đúng là mình cần biết mình kinh doanh và đang muốn đánh vào những khách hàng tiềm năng loại nào.

+ Mặt bằng trung tâm : tiền thuê mặt bằng lớn, ền trang thiết bị và trang trí cho spa. Vì bạn phải cạnh tranh với rất nhiều spa khác.

+ Mặt bằng ngoại thành : tiền thuê mặt bằng và các chi phí khác thường không lớn. Ít sự cạnh tranh từ những spa khác. Tuy nhiên lượng khách hàng tiềm năng ít.

Chính vì điều này mà bạn cần xác định trước nguồn lực kinh tế của mình và nguồn khách hàng mình cần nhắm tới là ai.

3) Thiết kế không gian spa và chọn không gian spa khi muốn sang lại spa


Địa Ốc Sài Gòn - Kinh nghiệm kinh doanh spa tại TP.HCM


Nếu là một khách hàng thì việc bạn đến spa là vì điều gì ?

+ Bạn muốn được thư giản và hưởng thụ những dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách thư giản và thoải mái nhất.

+ Bạn muốn được đắm chìm vào những không gian thoaải mái à thanh thản.

Khi khách hàng đến với spa của bạn, dù chỉ là vài tiếng nhưng họ cần đó một sự riêng tư.

Vì vậy yếu tố trang trí không gian của spa là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú ý và xây dựng ngay từ đầu. Đây không chỉ là kinh nghiệm cơ bản của nghành Spa tại HCM mà là của toàn thế giới. Riêng với hình thức Salon Spa thì bạn cần phải tách riêng 2 khu vực làm tóc và kinh doanh spa ra 2 phần riêng biệt nhé.

4) Trang thiết bị của spa và spa cần sang


Địa Ốc Sài Gòn - Kinh nghiệm kinh doanh spa tại TP.HCM


Về phần trang thiết bị thì bạn cần chú ý một điều. Tùy theo nhu cầu và kế hoạch mà mình kinh doanh và quyết định mua sắm. Tránh tình trạng lãng phí một cách không đáng có. Những trang bị không thể thiếu là giường, nệm, khăn phủ giường, khăn tắm, khăn lau, đá nóng, nếu, dầu massage…. Bên cạnh đó là các máy móc cơ bản như máy triệt lông, massage mặt, bụng, máy soi da, máy nâng cơ, làm ốm….

Để có những thiết bị chất lượng với giá cả tốt nhất bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín, thương hiệu. Một lưu ý nữa là ban đầu bạn chỉ nên mua những thứ cần thiết, sau đó khi spa đi vào hoạt động ổn định, có doanh thu, mở rộng thêm các dịch vụ thì mới mua sắm thêm các dụng cụ, máy móc khác.

5) Tuyển nhân viên


Địa Ốc Sài Gòn - Kinh nghiệm kinh doanh spa tại TP.HCM


Kỹ thuật viên là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh spa. Chính vì thế, bạn phải thật kỹ lưỡng khi tuyển người, nên tuyển những người có tay nghề, chuyên môn cao. Hoặc bạn có thể tuyển người chưa thạo nghề nhưng có tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi, nhiệt tinh để đào tạo từ đầu. Việc đào tạo từ đầu sẽ mất thời gian nhưng bạn có thể dễ dàng uốn nắn họ về kỹ thuật, cách giao tiếp với khách hàng. Để tiết kiệm chi phí tiền lương, hãy lựa chọn cách trả lương theo chế độ hoa hồng dựa trên doanh thu.


Trên đây là những kinh nghiệm mà mình được chia sẽ. Mình mong rằng nó sẽ giúp ích được cho các bạn.

Địa Ốc Sài Gòn
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status

    Liên Hệ Đăng Tin