Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào đang muốn kinh doanh – Sang Nhượng 247

Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào đang muốn kinh doanh

Ngày:16/02/2019 lúc 08:35AM

Địa Ốc Sài Gòn - Một Salon Tóc (Hair Salon hay Thẩm mỹ viện Tóc) được vận hành tốt có thể là một hoạt động kinh doanh có lãi mà không phải phụ thuộc vào tình hình kinh tế chung. Người ta luôn sẵn sàng trả tiền cho các dịch vụ không thể thực hiện được tại nhà, và dịch vụ làm tóc luôn đứng đầu trong danh sách đó. Việc quản lý một salon tóc và việc là nhà tạo mẫu tóc là hai việc khá khác nhau. Bạn sẽ cần phải tổ chức doanh nghiệp của bạn, thuê nhân viên, thu hút khách hàng và đảm bảo rằng khách hàng luôn hài lòng. Hãy đọc để hiểu tường tận cách mở một salon tóc của riêng bạn hoặc cũng là lựa chọ sang tiệm tóc nào đó để bắt đầu.


Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào đang muốn kinh doanh


Phần 1 : Khởi sự cho việc kinh doanh

Hãy quyết định là bạn nên khởi sự kinh doanh từ con số không hay điều hành công việc đã có sẵn.


Mở một salon tóc hoàn toàn mới là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn được thử thách, nhưng nếu muốn giảm bớt rủi ro, bạn cũng có thể mua lại một chỗ đã có sẵn. Dưới đây là bản tóm tắt các tùy chọn:
 • Khởi sự kinh doanh mới hoàn toàn: Bạn sẽ cần tìm địa điểm, đặt thương hiệu, thu hút khách hàng, và điều hành hoạt động kinh doanh khi chưa có nguồn khách hàng và thương hiệu ổn định.
 • Mở một salon nhượng quyền: Chọn một chuỗi salon đã có thương hiệu và mở một địa điểm mới. Bạn sẽ phải tuân thủ các chính sách của công ty nhượng quyền, và sẽ có ít quyền tự chủ trong các quyết định kinh doanh hơn, nhưng bạn sẽ được lợi từ việc sử dụng danh tiếng mà khách hàng đã biết đến.
 • Mua lại một salon đã có sẵn: Nếu biết có salon nào đang rao bán, bạn có thể mua lại và tiếp quản kinh doanh. Bạn sẽ không phải tìm địa điểm hay mua trang thiết bị nữa. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao người chủ lại muốn bán để đảm bảo đây là một thỏa thuận có lợi cho bạn.
 • Điều hành một salon cho thuê mặt bằng: Một lựa chọn phổ biến gần đây là mở một salon và cho các nhà tạo mẫu tóc thuê lại những góc khác nhau trong đó, và họ có trách nhiệm tự mua sắm trang thiết bị và tìm kiếm khách hàng.Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào đang muốn kinh doanh


Tìm hiểu về sự cạnh tranh.

Chọn một nhóm các salon đã thành công và có cùng nhóm khách hàng mục tiêu với bạn, sau đó tìm hiểu xem điều gì giúp họ thành công hay họ đang còn thiếu điều gì. Thử đóng vai một khách hàng tới các salon này để cảm nhận xem khách hàng của bạn sẽ mong đợi điều gì, và bạn sẽ cung cấp dịch vụ như thế nào. Sau đó bạn có thể áp dụng những giải pháp này cho công việc kinh doanh của bạn một cách thuần thục. Loại bỏ những gì không hiệu quả, và áp dụng những gì hiệu quả với bạn.


Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào đang muốn kinh doanh


Cần quan tâm đến tính hợp pháp của doanh nghiệp.


Tùy vào mỗi chính quyền sẽ có những yêu cầu hơi khác nhau cho việc đăng ký doanh nghiệp nhỏ. Hãy đến tòa án địa phương và trang web của Cục Quản lý Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ (Small Business Administration), hoặc cũng có thể liên hệ Ủy ban Nhân dân và Sở Kế hoạch và Đầu tư địa phương của bạn để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần phải làm để có thể điều hành salon của bạn một cách hợp pháp. Sau đây là một số việc bạn phải thực hiện theo đúng quy định:
 • Đăng ký giấy phép kinh doanh. Để bắt đầu kinh doanh một cách hợp pháp, bạn sẽ phải xin giấy phép ở nơi bạn sống. Hãy tới tòa án địa phương và trang web của Cục Quản lý Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ (Small Business Administration), hoặc cũng có thể liên hệ Ủy Ban Nhân dân và Sở Kế hoạch và Đầu tư địa phương của bạn để tìm hiểu làm thế nào để xin giấy phép kinh doanh và xin ở đâu. Bạn sẽ phải điền các giấy tờ cần thiết và nộp cùng với lệ phí để có được giấy phép.


Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào đang muốn kinh doanh


Xin cấp Mã số Thuế Doanh nghiệp (hay Mã số Thuế Liên bang).


Đây là bước bắt buộc khi bạn bắt đầu kinh doanh nhỏ. Mã số Thuế Doanh nghiệp của bạn sẽ là mã số bạn sử dụng để nộp thuế kinh doanh. Hãy truy cập trang web của cục thuế địa phương để biết thông tin về cách xin cấp mã số thuế.
 • Lập một kế hoạch kinh doanh. Đây là bản kế hoạch chi tiết hóa tất cả các vấn đề liên quan tới chiến lược kinh doanh của bạn, chi phí gồm những gì, và sự cạnh tranh sẽ như thế nào. Có thể bạn sẽ cần đến nó khi xin vốn vay hoặc giấy phép.
 • Tìm nguồn tài chính cho hoạt động kinh doanh, bằng cách vay vốn hoặc từ tiền có sẵn. Cần tiến hành nghiên cứu để tính toán số tiền cần có để bắt đầu kinh doanh, và duy trì hoạt động, các yếu tố như tiền thuê mặt bằng, lương, chi phí thiết bị và sản phẩm.


Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào đang muốn kinh doanh


Thuê địa điểm.


Một salon tóc nên nằm ở một địa điểm thuận tiện, náo nhiệt với các cửa hàng khác gần bên phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn (ví dụ như cửa hàng thời trang, các tiệm ăn trưa và những nơi thu hút đối tượng khách hàng tương tự). Hãy tìm vị trí có nơi đỗ xe tiện lợi và mặt tiền đẹp mắt.
 • Đảm bảo nơi này có đầy đủ hệ thống đi dây cho chậu gội và các trang thiết bị khác, vì có thể bạn phải chi thêm tiền để cải tạo lại.
 • Nói chuyện với các chủ tiệm kinh doanh khác trong khu vực về những khó khăn ở đây mà họ gặp phải, và cân nhắc được mất trước khi thuê địa điểm.
 • Nếu bạn muốn sang tiệm tóc lại từ người khác. Bạn phải điều tra tìm hiểu cặn kẽ trước khi quyết định. Tránh tình trạng "Ăn ốc đổ vỏ".


Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào đang muốn kinh doanh


Mua thiết bị.


Bạn có thể mua thiết bị mới hoàn toàn hoặc lùng mua thiết bị đã qua sử dụng của một salon khác. Cần chắc chắn là mọi thứ vẫn hoạt động tốt và nhìn giống như thứ bạn muốn. Hãy lập danh sách những thứ bạn cần và tính toán chi phí cần phải có.
 • Tính toán xem bạn muốn có bao nhiêu vị trí bên trong salon. Bạn sẽ cần bao nhiêu chậu gội? Bao nhiêu ghế và bao nhiêu bàn trang điểm?
 • Các dụng cụ sử dụng phải là hàng xịn. Nếu bạn mua hàng đã sử dụng, cần bảo đảm là chúng vẫn hoạt động tốt và cho phép bạn tạo ra những kiểu đầu mốt nhất.
 • Quyết định nên dùng sản phẩm nào. Sử dụng loại có thương hiệu có thể giúp bạn thu hút khách hàng, tuy nhiên các sản phẩm hàng đầu có thể rất đắt tiền.

>>> Xem tiếp phần 2

>>> Xem tiếp phần 3

Địa Ốc Sài Gòn
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status

  Liên Hệ Đăng Tin