Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào muốn kinh doanh ( Phần 2 ) – Sang Nhượng 247

Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào muốn kinh doanh ( Phần 2 )

Ngày:16/02/2019 lúc 09:39AM

Đại Ốc Sài Gòn - Tiếp nối phần trước về việc hướng dẫn mở tiệm tóc. Tại phần 2 này tôi lại muốn đưa ra tiếp những kinh nghiệm và lời khuyên dành cho bạn. Tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho việc mở tiệm tóc hay như việc sang tiệm tóc lại của một người khác nhé.

Phần 2 : Thiết kế không gian và thuê thợ tạo mẫu tóc


Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào muốn kinh doanh ( Phần 2 )


Hãy tạo ra một không gian thật thư giãn.


Bầu không khí tại salon tóc là cực kỳ quan trọng đối với khách hàng. Đi cắt tóc là một khoản tự thưởng mà mọi người đều rất mong đợi, vì vậy đó cần là một trải nghiệm giúp khách hàng lấy lại tinh thần và thấy mình như trẻ lại. Nếu không gian quán của bạn có vẻ ngoài u ám hoặc thiếu hấp dẫn, khách hàng sẽ tìm kiếm một salon khác.

Cần chọn lấy một tông màu chủ đạo và cách bài trí. Sơn tường tươi sáng và trang trí bằng những bức tranh nghệ thuật có gu hoặc những món đồ tươi vui.

Cần đầu tư vào gương và đèn thắp sáng chất lượng cao để tạo ra một không gian sáng sủa và sạch sẽ.


Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào muốn kinh doanh ( Phần 2 )


Hãy tìm những thợ tạo mẫu tóc giàu kinh nghiệm.


Hãy nghĩ xem bạn cần bao nhiêu thợ, sau đó hoặc là dò hỏi xung quanh hoặc đăng quảng cáo tìm người. Hãy chắc chắn rằng những người mà bạn thuê tốt nghiệp từ các trường thẩm mỹ chuyên dạy làm đẹp và họ đã có kinh nghiệm cắt tóc. Nên tham khảo kinh nghiệm làm việc trước đây và thử việc trước khi chính thức thuê họ.

Hãy quyết định xem bạn có cần thợ tạo mẫu tóc của mình mang khách hàng riêng của họ tới cho bạn hay không. Nếu có, hãy hỏi họ vài câu hỏi về những mối khách hàng quen của họ.

Nên thuê người có những kỹ năng chuyên biệt mà bạn đang tìm kiếm, ví dụ như khả năng nhuộm highlight đẹp hoặc chuyên cắt tóc cho trẻ em.


Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào muốn kinh doanh ( Phần 2 )


Hãy tạo một danh sách các dịch vụ của riêng bạn.


Từng salon đều có một menu dịch vụ có chút khác biệt dành cho khách hàng. Hãy thiết kế menu của bạn vừa thời thượng vừa phù hợp với kỹ năng chuyên môn của đội ngũ nhân viên bạn. Bên cạnh những kiểu tóc cơ bản cho nam nữ và trẻ nhỏ, bạn có thể cân nhắc việc cung cấp những dịch vụ sau:+ Nhuộm tóc+ Uốn và duỗi tóc+ Dịch vụ đặc biệt (dịch vụ trang điểm cô dâu, dịch vụ điều trị với công nghệ vượt trội, v.v…)+ Xem xét bổ sung các dịch vụ spa như làm móng, chăm sóc da và da mặt, hoặc mát xa.


Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào muốn kinh doanh ( Phần 2 )

Định giá.


Hãy quyết định bạn muốn tính phí như thế nào, và liệu bạn có muốn phân loại phí dịch vụ dựa trên mức độ kinh nghiệm của thợ tạo mẫu tóc hay không. Ví dụ, bạn có thể cần tính phí dịch vụ cao hơn cho một mái tóc do chuyên viên tạo mẫu cắt so với một thợ cắt tóc mới vào nghề. Khi định giá, hãy xem xét những điều sau đây:

Chi phí thuê lao động và nguyên vật liệu. Nếu bạn muốn mang đến loại hình dịch vụ thuộc loại đỉnh cao với những sản phẩm đắt đỏ, bạn sẽ phải tính phí cao hơn là khi bạn chỉ thuê những thợ cắt tóc mới vào nghề và sản phẩm bình dân.

Hãy xem xét giá cả của đối thủ nữa. Tìm hiểu xem những salon khác tính phí như thế nào, và cố gắng giữ mức giá của mình ở mức phải chăng nhưng vẫn phải đảm bảo cho bạn lợi nhuận.


Hướng dẫn mở tiệm tóc cho bạn nào muốn kinh doanh ( Phần 2 )


Hãy chọn cách quản lý lịch hẹn.


Có rất nhiều phần mềm máy tính tiện dụng giúp quản lý hoạt động của salon tóc như Neohair.com, Shortcuts, Rosy, Envision và Hair Max. Hầu hết đều có các chức năng tương tự như: quản lý khách hàng, nhân sự, tài chính, tồn kho và mua hàng. Một ít trong số chúng, như Salongenious, có hỗ trợ nhắc nhở lịch hẹn của khách hàng bằng tin nhắn SMS hoặc lưu lại ảnh chụp các mẫu tóc của họ.


Địa Ốc Sài Gòn
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status

    Liên Hệ Đăng Tin