Internet Marketing Social là gì ? Các hình thức của Internet Marketing – Sang Nhượng 247

Internet Marketing Social là gì ? Các hình thức của Internet Marketing Social phổ biến hiện nay.

Ngày:08/01/2019 lúc 11:38AM

Internet Marketing Social đang là một khái niệm phổ biến tuy mới nhưng không mới trong thời buổi 4.0 như hiện nay. Internet Marketing Social đang và đã được đánh giá là mang lại hiệu quả to lớn trong việc duy trí và phát triển bán hàng. Vậy Internet Marketing Social là gì ? Và có bao nhiêu loại hình Internet Marketing Social ?

Tôi mong rằng trong bài viết dưới đây phần nào mang lại cho bạn một khái niệm và cách hiểu đúng của Internet Marketing Social nói chung. Và ứng dụng nó vào công nghệ của website Địa Ốc Sài Gòn.


Internet Marketing Socila là gì ?


Các hình thức Internet Marketing Socila


Lợi ích của Internet Marketing Socila


Lời kết


Vậy Internet Marketing Social là gì ?

Internet Marketing Social là gì ? Các hình thức của Internet Marketing Social phổ biến hiện nay.

Internet Marketing là từ kết hợp giữa hai cụm từ “Internet” (Hệ thống thông tin toàn cầu, môi trường trực tuyến) và “Marketing” (quảng bá, tiếp thị). Hiểu theo nghĩa thuần Việt, đó có nghĩa là “Tiếp thị trực tuyến”. Và các hoạt động tiếp thị trực tuyến sẽ chủ yếu diễn ra trên mạng Internet, bao gồm các mạng xã hội, diễn đàn, trang tin tức, các banner quảng cáo hay bất kì sản phẩm media nào bạn tìm thấy trên mạng.

Các hoạt động của Internet Marketing thì muôn hình muôn trạng, cũng như cách thức hoạt động thì có rất nhiều. Tuy nhiên cái quan trong là áp dụng và vận hành như thế nào để nó đem lại được lợi ích lớn lao cho cá nhân hay doanh nghiệp. Đó cũng chính là nhiệm vụ chính của nhưng người đang làm trong lĩnh vực Internet Marketing này.

Có thể nói Internet Marketing có rất nhiều loại và hình thức, tuy nhiên nhìn chung lại thì nó có các hình thức cơ bản như thế này :

- Thiết kế

- Phát triển

- Tiến hành quảng cáo

- Bán hàng

Ở phần sau chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu các hình thức của Internet Marketing bao gồm những gì ?

Các hình thức của Internet Marketing Social

Internet Marketing Social là gì ? Các hình thức của Internet Marketing Social phổ biến hiện nay.

Trong thời điệm hiện tại bây giờ, chúng ta có thể kể đến các hình thức Internet Marketing Social sau :

Display Advertising (Quảng cáo hiển thị): Đây là hình thức quảng bá hình ảnh thông qua các quảng cáo đăng tải trên các website, blog, diễn đàn nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng để doanh nghiệp bán được sản phẩm hay chỉ đơn thuần là quảng cáo dịch vụ, khẳng định thương hiệu của mình.

Search Engine Marketing (SEM): Đây là hình thức quảng bá website bằng cách trả tiền mua vị trí trên các công cụ tìm kiếm khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. (Google Adword)

Search Engine Optimzation (SEO): Hình thức Marketing bằng cách tối ưu hóa từ khóa, website các công tụ tìm kiếm bằng các thủ thuật tự nhiên (kết quả organic).

Social Media Marketing (SMM): Đây là hình thức Internet Marketing giúp tăng lượng truy cập hoặc thu hút sự quan tâm của khách hàng thông qua các mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Twitter, Linkedin, Instagram…

Email Marketing: Đây là hình thức Marketing qua hệ thống Email của Google, Microsoft...

Referral Marketing: Hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến những khách hàng mới thông qua giới thiệu.

Affiliate Marketing: Affiliate Marketing là hình thức mới nhưng mang lại nhiều hiệu quả. Tìm hiểu thêm tại bài viết về Affiliate Marketing

Inbound Marketing: Với hình thức Internet Marketing này người thực hiện sẽ lên các chiến lược và bắt đầu hoạt động. Nhằm chuyển những khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thực sự. Đồng thời tạo các hoạt động để những khách hàng cũ tiếp tục sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Vậy có khi nào bạn tự hỏi rằng tại sao hình thức Internet Marketing Social đang dần trở nên mạnh mẽ và chiếm lấy ưu thế trước những hình thức Marketing khác hay không ?

Chính vì nó có thể giúp cho doanh nghiệp đạt được những lợi thế và sự tiện lợi hoàn hảo sau : rút ngắn khoản cách địa lý , tiếp thị trên phạm vi toàn cầu , tiết kiệm thời gian , giảm chi phí một cách đáng kể.

Internet Marketing Social là gì ? Các hình thức của Internet Marketing Social phổ biến hiện nay.

Vậy chúng ta cùng nhau tới với phần sau của bài viết để cũng tìm hiểu thêm.

Lợi ích của Internet Marketing Social

Vậy chúng ta cùng điểm qua những lợi ích đáng kể mà Internet Marketing Social mang lại. Để cùng phân tích và rút ra được những nhu cầu thiết yếu của Internet Marketing Social mà chúng ta sẽ được hưởng từ nó.

1) Rút ngắn khoản cách

Vì Internet Marketing Social diễn ra hoàn toàn trên Internet cho nên khoản cách địa lý đối với nó là 1 định nghĩa không còn quan trọng nữa. Từ đây nhà cung cấp, khách hàng sẽ gặp mặt và làm việc thông qua những mạng xã hội, những phần mềm live chat online bất cứ lúc nào họ muốn.

2) Phạm vi bao phủ toàn cầu

Với Internet thì thế giới này là 1 thế giới phẳng. Bạn có thể ở Việt Nam và cùng lúc đó là bạn đang làm việc tại châu Mỹ hoặc châu Âu chẳng hạn. Cho nên ta có thể nói, Internet Marketing Social có phạm vi bao phủ toàn cầu.

Từ việc này bạn có thể mang thương hiệu của doanh nghiệp ra toàn thế giới. Một việc mà trước kia có mơ đến cũng rất khó để thực hiện, nếu bạn không có " số má " hoặc bạn phải có tiềm lực kinh tế rất lớn.

3) Tiết kiệm thời gian

Như bạn thấy, Internet là một môi trường hoạt động 24/7. Nó luôn chuyển động và không ngừng phát triển. Với nó 1 người gặp 1 người, 1 người làm một việc gì đó hoặc có thể bán 1 sản phẩm chỉ trong 1 cú click chuột.

Vì điều này tôi có thể nói chỉ với 1 cú click chuột, thương hiệu doanh nghiệp đã tiếp cận được hàng triệu người dùng Internet trên toàn thế giới.

Nếu so với trước kia bạn phải mắt hàng tuần, hằng tháng hoặc thậm chí cả năm để có thể đưa 1 thương hiệu đến với 1 quốc gia. Thì nay chỉ với 30 phút hoặc thậm chí 5 phút là bạn đã mang nó đến với toàn thế giới.

4) Giảm đáng kể chi phí Marketing

Nếu tạo một so sánh về giá trị kinh tế mà Internet Marketing Social mang lại ta hãy thử hình dung nhé.

Với thu nhập 100 triệu VND mang về cho doanh nghiệp, ta hãy thử xem chi phí bỏ ra cho Marketing nhé.

Với Marketing truyển thống bạn có thể phải bỏ ra 30% - 35% chi phí thu về cho quảng cáo. Ước tính khoản 30 triệu đến 35 triệu. Tuy nhiên đối với Internet Marketing Social thì nó giảm xuống còn 1/10 thôi. Và nó sẽ chỉ còn 3 triệu đến 3.5 triệu cho 100 triệu thu nhập của doanh nghiệp.

Lời kết

Thông qua những phân tích trên tôi mong bạn hiểu rõ thế nào là Internet Marketing Social ? Các hình thức Internet Marketing Social ? Và lợi ích của Internet Marketing Social.

Chúc bạn sẽ thành công hơn trong việc vận dụng Internet Marketing Social vào trong công việc nhé.

Anh Phát
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status

    Liên Hệ Đăng Tin