Sang quán cafe và những điều cần biết để kinh doanh – Sang Nhượng 247

Sang quán cafe và những điều cần biết để kinh doanh

Ngày:26/02/2019 lúc 11:29AM

Trong việc sang quán cafe thì có những điều bạn cần thật sự lưu ý đến nó. Khi bạn thật sự có thể quán tâm đến nó một cách thật sự đúng thì việc sang lại quán sẽ được thuận lợi hơn từ cả phía người sang quán và người cần quán.


Khi bạn quyết định đầu tư vào một quán cafe nói riêng hoặc bất kì một quán nào nói chung thì việc tìm kiếm mặt bằng kinh doanh là vô cùng quan trọng. Đi theo nó cũng có rất nhiều rủi ro mà nếu bạn không cẩn thận thì sẽ gặp phải những vấn đề rất lớn. Chính vì lẽ này mà có rất nhiều người lựa chọn hình thức sang quán cafe để kinh doanh. Vì khi sang nhượng lại quán cafe thì cũng đồng nghĩa việc toàn bộ vật dụng trang bị quán cũng được sang kèm theo. Tiếp kiệm được rất nhiều chi phí mua sắm và thời gian chuẩn bị setup quán.


Sang quán cafe và những điều cần biết để kinh doanh


Tuy nhiên hình thức này nếu kể ra những cái lợi thì cũng có và đi kèm theo nó tất nhiên là những bất cập rủi ro. Chính vì vậy tại bài viết này tôi muốn chia sẽ cho các bạn "Những điều không thể bỏ qua" khi bạn thật sự muốn tìm kiếm một mặt bằng kinh doanh thông qua hình thức này.


Dưới đây là một số điểm tôi mon rằng các bạn có thể nắm thật kĩ. Vì khi bạn có được sự chuẩn bị đầy đủ thì việc sang nhượng sẽ được tiến hành thuận lợi cho cả đôi bên.


1) Tìm hiểu nghiên cứu thật kĩ liên quan đến sang quán cafe mà bạn cần


Khi bạn tìm kiếm một mặt bằng kinh doanh quán cafe thì đây chính là công việc đầu tiên và quan trọng nhất. Bạn cần thực hiện mọi thứ một cách chi tiết và chính xác nhất để mọi việc bạn tiến hành được thuận lợi. Và cũng có thể nói là về mặt pháp luật bạn sẽ không phải gặp bất kì một khó khăn nào.


Sang quán cafe và những điều cần biết để kinh doanh


Để tránh khỏi tình trạng sang nhượng phải mặt bằng kinh doanh không chính chủ hoặc sang nhượng cho nhiều người cùng một lúc. Bạn cần yêu cầu người sang cung cấp cho bạn đầy đủ mọi giấy tờ liên quan như hồ sơ, tài liệu, hình thức kinh doanh hiện tại của quán,...


2) Thực hiện chuyển nhượng sở hữu khi sang quán cafe thành công


Khi sang quán cafe thì điều số 2 cần phải thực hiện ngay và cũng không kém phần quan trọng. Bạn cần xác định thật chính xác xem quán bạn sang lại đang kinh doanh theo hình thức gì? Là cá nhân hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân, công ty,... Nếu mặt bằng là chính chủ và của chủ nhà thì điều đó không có gì phải bàn. Nếu như là của 1 người đang thuê lại thì bạn thật sự phải cẩn trọng để tránh "Tiền mất tật mang".


Trước hết bạn cần bên cần sang quán cung cấp cho bạn đầy đủ mọi giấy tờ xác minh chủ sở hữu, hợp đồng, đăng kí kinh doanh,... và những giấy tờ liên quan chứng minh được người đó sẽ chuyển được quyền sở hữu khi không kinh doanh nữa. Hãy xác định xem người chủ sở hữu có cho phép chuyển người thuê hay không? Bạn phải xác định rõ những điều này để tránh được những tổn thất cho chính bạn sau này.


Hồ sơ cần thiết cho việc thay đổi chủ sỡ hữu và kinh doanh bao gồm :


  • Quyết định Chủ sở hữu đơn vị kinh doanh.
  • Giấy đăng ký kinh doanh bản sao có công chứng.
  • Hợp đồng thanh lý.
  • Biên bản thanh lý.
  • Chứng minh nhân dân có chứng thực của thành viên đồng sở hữu quán (nếu có).


3) Sang quán cafe và vấn đề tài sản liên quan


Sang quán cafe và những điều cần biết để kinh doanh


Thường khi một người chủ sang quán cafe thì thường sang lại toàn bộ những vật dụng trang trí và công cụ kinh doanh cũng như nguyên vật liệu. Vì thế bạn cần phải liệt kê thật chi tiết những thứ đi cùng với quán cafe mà bạn chuẩn bị sang. Mọi thứ phải cần thật rõ ràng và chi tiết. Vì như thế bạn sẽ dễ dàng thỏa thuận giá cả cũng như tránh được những tình huống tranh chấp sau này.


4) Khi sang quán cafe cần một hợp đồng chặt chẽ


Khi bạn đã thực hiện đầy đủ mọi thứ rồi thì việc cuối cùng bạn cần làm chính là một bản hợp đồng. Nó cần phải có được sự chi tiết, sự chặt chẽ trong từng điều kiện được ghi trong hợp đồng.


Sang quán cafe và những điều cần biết để kinh doanh


Một cuộc giao dịch, một sự thỏa thuận,... Đều cần đến một hợp đồng. Và sang quán cafe cũng vậy, đều cần đến một hợp đồng. Bạn cần phải liệt kê chi tiết ai là người sở hữu, tài sản liên quan,...Hãy nhớ là phải thật chi tiết và không quên những điều khoản có lợi cho bạn. Mọi thứ chỉ để tránh được những tranh chấp nếu có sau này.

Địa Ốc Sài Gòn
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status

    Liên Hệ Đăng Tin