Rủi ro khi kinh doanh quán cơm bình dân hoặc sang quán cơm – Sang Nhượng 247

Sang quán cơm để kinh doanh và những rủi ro sẽ gặp phải

Ngày:27/02/2019 lúc 15:01PM

Ăn uống được xem như nhu cầu thiết yếu quan trọng hằng ngày của con người. Chính vì vậy mà việc kinh doanh nghành hàng ăn uống là rất phổ biến tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Nhất là việc sang quán cơm lại để kinh doanh quán cơm bình dân là ngày càng nhiều. Bạn có thể trông thấy bất cứ nơi đâu, tuy nhiên bạn có biết còn có rủi ro khi kinh doanh nghành này không? Vậy hôm nay tôi xin nêu ra vài khó khăn để có thể giúp được bạn trong việc kinh doanh nhé.
Trước tiên bạn thử nghĩ rằng khi bạn gửi tiền vào ngân hàng thì ngoài việc bạn được lãi suất hằng tháng, tiền của bạn cũng được đảm bảo an toàn. Tuy nhiên khi bạn gửi bạn có nghĩ đến những rủi ro hay không? Giả sử như ngân hàng phá sản, tiền bị tụt giá,... Còn rất nhiều rủi ro khác nữa các bạn à.


Chính vì vậy việc kinh doanh quán cơm bình dân sau khi bạn sang lại quán cơm của một người nào đó cũng sẽ gặp nhiều rủi ro. Chính vì vậy những rủi ro dưới đây bạn hãy tham khảo và rút ra được cho mình một bài học nhé.


1) Sang quán cơm và kinh doanh quán cơm có loại hình gì?


Kinh doanh quán cơm nói riêng và các nghành kinh doanh nói chung đều cần phải xác định rằng bạn kinh doanh về cái gì. Nếu không xác định được loại hình mà mình muốn kinh doanh thì tôi xin phép nói thẳng rằng bạn nên dừng lại. Vì ngay từ lúc đầu bạn xác định được điều này thì bạn sẽ dễ dàng lập được một kế hoạch kinh doanh chắc chắn và dễ thành công hơn.


Rủi ro khi kinh doanh quán cơm bình dân hoặc sang quán cơm


Quán ăn có nhiều loại như : quán cơm bình dân , quán cơm chay, quán bún bò bún riêu, quán bún mắm,...Chính vì bạn hãy nghĩ xem thế mạnh của bạn là gì rồi hay chọn cho mình một loại hình kinh doanh nhé.


2) Doanh thu của quán cơm bình dân


Khi mở một quán ăn bạn phải lường trước được doanh thu của mình. Khi đó bạn sẽ dễ dàng tính toán và nghĩ đến việc tái đầu tư. Nếu như doanh thu của bạn không ổn định và bạn không thể biết được mình đang thu vào bao nhiêu tiền thì việc kinh doanh của bạn sẽ vô cùng khó khăn đấy.


Thử suy nghĩ một chú nhé về quán cơm bình dân của bạn. Một quán trung bình với doanh thu khoản 500.000.000 VND/tháng. Tuy nhiên không phải bất cứ quán nào cũng đạt được số liệu doanh thu như thế. Có quán chỉ đạt khoản 50.000.000 VND/tháng và cũng có quán chỉ đạt 30.000.000 VND/tháng. Chính vì vậy bạn nằm nhắm được doanh thu của mình là một điều rất quan trọng trong việc kinh doanh của bạn.


3) Đối tượng kinh doanh của bạn sau khi sang lại quán cơm là gì?


Khi bạn kinh doanh một quán ăn thì bạn cần nắm rõ đối tượng mà bạn cần nhắm tới là gì? Nếu là một quán ăn BBQ Hàn Quốc thì chắc chắn đối tượng là những nhân viên văn phòng hoặc những người có thu nhập trung lưu. Tuy nhiên ở đây là bạn đang kinh doanh quán cơm bình dân cho nên bạn cần phải làm mọi thứ có thể cho loại khách hàng mà mình đang nhắm tới.


Rủi ro khi kinh doanh quán cơm bình dân hoặc sang quán cơm


Ở đây khách hàng chính của các bạn là những người dân lao động, những người có thu nhập bình quân không cao. Chính vì vậy mà quán của bạn phải đạt được những tiêu chí cần thiết cho nó. Với một quán cơm bình dân thì tiêu chí là " Rẻ, no và nhiều ". Chính vì vậy bạn cần nỗ lực để xây dựng quán cơm của mình đạt được những tiêu chí đấy.


Có những chủ quán đã không chọn được đúng đối tượng kinh doanh và ngậm lấy những trái đắng. Điều tôi muốn nói tại đây chính là việc bạn phải chọn được đối tượng mà các bạn đang nhắm tới và cố gắng thu hút họ đến với quán cơm của mình.


4) Sang quán ăn và việc chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp


Đây là điều tối quan trọng trong kinh doanh nói chúng, cũng có thể là việc kinh doanh quán cơm nói riêng. Có lẽ đa phần nhiều người quên đi việc phải mở cửa hàng trong một khu dân cư đông đúc rồi. Và nhất là quán cơm thì việc nó nằm trong một khu có nhiều người sinh sống chính là lợi thế.


Nhiều chủ quán đã vô tình quên điều này nên đã bỏ ra số tiền vô cùng lớn để sang mặt bằng kinh doanh không phù hợp. Đầu tiên bạn nên né ra những khu vực tập trung quán cafe, nhà hàng và ít dân cư , văn phòng,...Nhất là phải tránh vị trí bên trái được ngược chiều vì nó sẽ gây ra khó khăn cho khách khi đi tìm quán và ghé vào quán.


Rủi ro khi kinh doanh quán cơm bình dân hoặc sang quán cơm


Sự thành công trong việc kinh doanh có thành công hay không chính là nhờ vào mặt bằng kinh doanh. Vì vậy bạn cần phải chọn lựa thật kĩ để tránh đi những khó khăn sau này mà nó mang lại cho bạn.


5) Nhân viên không tốt thì quán cơm bình dân của bạn sẽ dẹp tiệm


Mặc dù chỉ là một quán cơm bình dân, tuy nhiên việc thái độ phục vụ luôn là điều tiên quyết cho việc kinh doanh. Nếu một nhân viên của bạn khó chịu với khách thì việc người khách đó không trở lại với quán của bạn là điều rất lớn có thể xảy ra. Lấy ví dụ như có một lần tôi vào một quán cơm gần nhà để ăn. Nhân viên phục vụ luôn có thái độ gắt gỏng với khách. Và đó là lần cuối tôi ghé đến quán đó để ăn.


Dù quán của bạn phục vụ cho tầng lớp lao động thật. Nhưng họ cũng cần được hưởng một thái độ vui vẻ và dễ chịu. Điều này một phần quan trọng và tất yếu sẽ níu chân khách hàng của bạn ở lại quán đấy.


6) Kết luận


Trên đây chỉ là một vài kinh nghiệm về sự khó khăn khi kinh doanh quán cơm của bạn mà thôi. Hãy tự tìm cho mình những bài học khác để có thể giúp bạn thành công hơn nhé. Nhất là những bạn sang quán cơm lại để kinh doanh, thì đôi khi bạn cũng phải chịu lấy những khó khắn từ trước của chủ cũ đấy.


Chúc các bạn thành công !!!


>>> Sang quán nhậu và kinh doanh quán nhậu bình dân cần kinh nghiệm thế nào?

Địa Ốc Sài Gòn
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status

    Liên Hệ Đăng Tin