Những kinh nghiệm quan trọn trong sang quán nhậu và quán nhậu bình dân – Sang Nhượng 247

Sang quán nhậu cùng những kinh nghiệm kinh doanh bạn cần biết

Ngày:27/02/2019 lúc 10:44AM

Hiện nay việc kinh doanh quán nhậu bình dân đã cà đang phát triển cũng như việc sang quán nhậu đang ngày càng phổ biến. Thì việc nhu cầu thực tế thì việc các quán nhậu mọc lên như nấm cũng chưa đáp ứng được với nhu cầu của khách hàng. Theo số liệu được thống kê thì 1 người dân Việt Nam tiêu thụ 41 lít bia/năm đứng đầu Đông Nam Á và xếp thứ 2 thế giới sau Ấn Độ. Và Việt Nam cũng là nước đang có sản lượng bia được sản xuất ra tăng dần trong 15 trở lại đây.


Sang quán nhậu,quán nhậu bình dân và những kinh nghiệm kinh doanh


Với từ "Nhậu" được người Việt Nam xem như câu cửa miệng. Vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu, gặp mặt nhau nhậu và không gặp cũng nhậu,...Còn nhiều lý do khác nữa dẫn người Việt Nam đến bàn "Nhậu". Điều đó cho thấy việc quán nhậu mọc lên như nấm là điều không thể thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn có cung thì có cầu.


Nắm bắt được cơ hội này, nhiều bạn trẻ và các bậc lão thành trong kinh doanh đồng loạt mở quán nhậu. Tuy nhiên không phải quán nào mở ra cũng đều thành công hết. Có những quán chỉ nhỏ nhỏ nhưng lại rất đông khách, còn quán đầu tư cả tỷ mà vẫn ế như thường. Và nguy hiểm nhất chính là những bạn kinh doanh lại sau khi sang quán nhậu giá rẻ của người khác về làm.


Sau đây tôi muốn chia sẽ cho các bạn vài kinh nghiệm của tôi cùng những người bạn khác của chúng tôi đã tích cóp được. Mong nó sẽ giúp bạn có thể nắm được cơ hội béo bở này và kinh doanh được thành công hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm cơ bản nhưng vẫn rất quan trọn trong kinh doanh quán nhậu như :


1) Chú trọng mặt bằng khi sang quán nhậu


Sang quán nhậu,quán nhậu bình dân và những kinh nghiệm kinh doanh


Khi sang lại quán nhậu bạn cần phải suy nghĩ thật kĩ càng trước khi bỏ tiền ra nhé. Hãy thử suy nghĩ xem nếu một quán nhậu đang kinh doanh tốt như lời họ quảng cáo thì hà cớ gì họ phải sang lại. Nói đến đây thì có 2 trường hợp bạn phải đặt ra cho việc này :


 • Đầu tiên là quán đang kinh doanh không tốt và đang có chiều hướng xấu nên họ không muốn chịu lỗ. Chính vì vậy họ mới nhanh chóng sang lại cho người khác.
 • Thứ 2 nếu không vì điều trên thì có lẽ họ đang có việc gì ngăn cản không cho họ kinh doanh nữa. Nên họ phải sang lại để tránh chịu lỗ.


  Và khi bạn đã quyết định sang quán nhậu để kinh doanh thì bắt đầu suy nghĩ nhé. Đầu tiên quyết định cho một quán nhậu kinh doanh thành công nói riêng và tất cả những quán kinh doanh khác nói chung. Điều đó là gì bạn biết không? Đó chính là mặt bằng kinh doanh của cái quán nơi mình chuẩn bị kinh doanh. Vì vậy khi quyết định kinh doanh quán nhậu bình dân thì bạn cần phải chọn cho mình một mặt bằng thật phù hợp.


  Để chọn một mặt bằng phù hợp thì dưới đây lại chia ra làm 2 tiêu chí để bạn đánh giá nhé :


  a) Kinh doanh quán nhậu bình dân cho đối tượng nào?


  Đầu tiên bạn nên xác nhận xem bạn kinh doanh nhắm vào đối tượng nào (người lao động, khách trung lưu văn phòng, giới trẻ,...) Từ đây bạn có thể sẽ đưa ra được những lựa chọn chính xác hơn trong việc chọn mặt bằng.


  b) Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh quán nhậu bình dân?


  Tiếp đến sau khi bạn đã xác định được đối tượng mà bạn nhắm đến để kinh doanh. Điều tiếp theo chính là việc bạn phải kiểm tra xem tài chính của mình tới đâu để có thể lựa chọn một mặt bằng kinh doanh phù hợp. Nếu làm không đúng và không phù hợp thì việc kinh doanh của bạn sẽ gặp khó khăn và đôi khi sẽ thất bại nặng nề.


  Theo kinh nghiệm của bạn tôi thì họ chọn những bãi đất trống ở những khu đất trống hoặc trong những khu dự án. Bởi vì bạn chỉ cần tốn vài ngày gia công và một ít chi phí là có thể kinh doanh được rồi. Tuy nhiên theo tôi thì bạn nên chọn những mặt bằng vừa và gần nhiều khu dân cư nhất là khu dân cư lao động là hợp lý nhất.


  Kinh nghiệm cũng chỉ là kinh nghiệm. Cái bạn cần chính là sự lựa chọn của mình cho thật phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy tham khảo những ý kiến và tổng hợp chúng để tạo ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình.


  2) Thương hiệu quán nhậu bình dân và chất lượng bia theo vùng miền


  Khi bắt đầu kinh doanh thì bạn nên chú ý tới việc mình đang kinh doanh tại đâu? Người đang sinh sống chủ yếu tại nơi của bạn kinh doanh là người miền nào? Và khách hàng nhiều nhất của bạn là ai? Từ đây bạn phải đặc biệt chú trọng đến điều đó.


  Vì mỗi vùng miền họ đều có những "gu" nhậu khác nhau. Nếu trong khu của người bắc mà bạn kinh doanh theo "gu" của người miền nam thì tôi chắc chắn quán của bạn sẽ ế. Chính vì vậy điều thứ 2 này tôi muốn bạn phải đặc biệt quan tâm chính là điều tra xem khu bạn cần kinh doanh là khu tập trung nhiều vùng miền nào nhất.


  Sang quán nhậu,quán nhậu bình dân và những kinh nghiệm kinh doanh


  Tôi sẽ nêu vài ví dụ dưới đây cho các bạn được biết về sở thích dùng bia nhé :


  • Người Sài Gòn thì thích dùng bia Sài Gòn
  • Người Quảng Ngãi uống bia Dung Quất
  • Người Đà Nẵng uống bia Larue
  • Người Huế thì uống bia Huda
  • Hay người Hà Nội thì uống bia Hà Nội


  Ngoài ra còn có nhiều loại bia được uống thông dụng như : Tiger, Heineken,...


  Vì vậy khi lựa chọn một loại bia phù hợp với thị hiếu tiêu dùng chính là mấu chốt giúp cho bạn kéo được khách hàng đến với quán nhậu bình dân của mình.


  3) Món nhậu ngon - Chìa khóa thành công của một quán nhậu bình dân


  Với một quán nhậu bình dân, ngoài hương vị bia yêu thích thì việc được nhâm nhi một món nhắm ngon là một điều rất phê của dân nhậu. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm khách hàng mới và níu chân dân nhậu lại với quán của bạn.


  Nếu đối tượng kinh doanh của bạn là người dân lao động thì việc có những món tuy đơn giản mà ngon và rẻ là điều mà ai cũng thích. Ví dụ như nem, chả, chân giò, đậu hủ, rau muống xào tỏi,...Và tất nhiên với người lao động đó là những món nhắm không thể thiếu. Hãy tận dụng điều đó và làm cho món ăn của bạn thật sự hấp dẫn.


  Ngoài ra nếu đối tượng của bạn có thêm giới trung lưu và dân văn phòng thì sao? Tất nhiên menu của quán phải có thêm nhiều món để nhậu và phải thật sự phong phú và ngon. Bạn cần phải tạo sự khác biệt của những món ăn đó, làm cho nó khác với những quán khác thì mới níu giữ được khách hàng ở lại với quán của bạn. Cái mà dân nhậu vẫn hay thường gọi là "Đặc sản quán nhậu".


  4) Quán nhậu bình dân và thái độ phục vụ


  Đối với 1 người tỉnh thì đôi khi bạn rất khó để phục vụ họ. Vậy còn người say thì sao? Có lẽ việc phục vụ cho một người say là điều mà không ai có thể lường trước được. Bởi vì điều gì có thể xảy ra khi một người say xỉn là không thể báo trước được.


  Có những khách hàng siêu khó nhưng cũng có những khách hàng siêu dễ. Chính vì vậy việc thái độ phục vụ của nhân viên luôn là mấu chốt để khách hàng đánh giá quán có tốt hay không. Về điều này tôi khuyên bạn nên đào tạo nhân viên của mình. Cho dù đó là khách hàng dễ hay khó thì hãy dùng thái độ phục vụ thật tốt. Nhất là luôn phải nở một nụ cười trên môi khi tiếp xúc với khách hàng.


  Sang quán nhậu,quán nhậu bình dân và những kinh nghiệm kinh doanh


  Tính tiền nhanh và order chính xác là những nghiệp vụ quan trọng không kém của phục vụ. Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi phải ngồi chờ gần 30 phút để tính tiền? Hay bạn cảm thấy ra sao khi gọi món heo mà lại mang ra món bò? Chắc chắn bạn sẽ say trước khi nhậu.


  Đó chính là những kinh nghiệm của bạn tôi khi kinh doanh một quán nhậu bình dân đấy. Vậy còn những bạn sang lại quán nhậu để kinh doanh thì sao? Chắc chắn khi sang lại họ đã để lại cho bạn toàn bộ vật dụng trang thiết bị, đôi khi là cả dàn nhân viên cùng với cung cách phụ vụ trước đó. Cái bạn cần là phải chỉnh sửa lại mọi thứ có thể làm tổn hại đến việc kinh doanh của bạn một cách nhanh nhất có thể.


  5) Kiểm soát thu chi và lợi nhuận của một quán nhậu


  Việc kinh doanh có tốt hay không còn phải phụ thuộc vào việc kiểm soát thu chi và lợi nhuận nữa. Nếu bạn không thể kiểm soát được những điều này thì việc bạn sắp phải đương đầu với những khó khăn là rất lớn. Cái khó khăn lớn nhất của việc này chính là việc thâm hụt rất lớn và nếu bạn không thể khắc phục được nó thì việc đóng cửa là không thể tránh khỏi.


  Để khắc phục được tình trạng này bạn cần phải lập kế hoạch chi tiêu thật tỉ mỉ, tạo báo cáo hằng ngày của việc kinh doanh. Thu bao nhiêu, chi bao nhiêu, còn tồn gì và sẽ nhập cái gì. Nếu quản lý tốt thì với những điều cơ bản này bạn đã có thể thành công trong việc kinh doanh quán nhậu rồi.


  6) Kết luận


  Với những kinh nghiệm cơ bản mà tôi chia sẻ bên trên đến với các bạn đang kinh doanh. Tôi mong nó sẽ giúp ích được một phần nào đó cho việc thành công của bạn. Tóm lại toàn bộ rằng bạn phải tự nhận định và đưa ra được chiều hướng kinh doanh của mình thì cho dù bạn mở quán nhậu hoặc sang quán nhậu kinh doanh đều có thể thành công.


  Chúc các bạn thành công !!!


  >>> Đặc sản miền trung là gì ?

  >>> Hướng dẫn làm đặc sản dâng vua

  Địa Ốc Sài Gòn
  BÌNH LUẬN
  Tin cùng chuyên mục
  DMCA.com Protection Status

   Liên Hệ Đăng Tin