Sang quán tại Hà Nội và những khó khăn dễ mắc phải – Sang Nhượng 247

Sang quán tại Hà Nội và những khó khăn dễ mắc phải

Ngày:26/02/2019 lúc 08:46AM

Việc tìm một mặt bằng tốt để kinh doanh trong thời điểm hiện nay là rất khó khắn. Tuy nhiên khó nhưng không phải không có, nó còn tùy vào người cần mặt bằng có ưng mặt bằng kinh doanh đó hay không. Chính vì vậy vấn đề nay đang trở thành một đề tài hot trên những trang quảng cáo và diễn đàn về cho thuê mặt bằng và sang nhượng quán để kinh doanh. Và nó cũng có những khó khăn và chúng ta cùng xem khó khăn đó là gì nhé.


Sang quán tại Hà Nội và những khó khăn dễ mắc phải1) Sang quán cùng những tài sản liên quan


Thông thường khi một quán được sang lại thì kèm theo nó là toàn bộ tài sản trang thiết bị phục vụ cho việc kinh doanh. Đa phần là quầy kệ, tủ lạnh, tivi, bàn ghế,... Toàn bộ tài sản trên đều thuộc quyền sở hữu của người chủ sang lại quán cho bạn. Chính vì vậy cần phải liệt kê đầy đủ và chi tiết từng vật dụng để tránh đi những tranh chấp sau này.


Đối với những việc sang nhượng quán ăn thì tài sản liên quan có thể là dụng cụ làm bếp, bàn ghế ăn, bát đũa,... Cần phải liệt kê chi tiết cũng như chất lượng của vật dụng nhằm hạn chế những tranh chấp tối đa về sau. Việc sang quán ăn tại Hà Nội nói riêng cũng như việc sang lại quán để kinh doanh nói chung thì bạn cần phải thật cẩn thận và chi tiết. Việc này nhằm đem lại lợi nhuận tối đa cho bạn.


2) Chuyển quyền kinh doanh khi sang quán


Khi bạn bắt đầu thì việc đầu tiên bạn cần phải xem xét về vấn đề của mặt bằng kinh doanh mà bạn tính thuê lại. Nếu người sang cho bạn là chính chủ thì mọi việc không có vấn đề gì hết. Tuy nhiên nếu chủ của quán ăn đã sang cho bạn là người đi thuê lại mặt bằng thì bạn cần xuy xét thật kĩ nhé. Phải yêu cần bên sang nhượng chuyển lại toàn bộ giấy tờ có liên quan đến mặt bằng này cho bạn. Và bạn hãy chắc chắn rằng toàn bộ giấy tờ đó là hoàn toàn hợp pháp.


Sang quán tại Hà Nội và những khó khăn dễ mắc phảiNhững điều này sẽ được thể hiện đầy đủ trong bản hợp đồng được ký kết giữa người đi thuê và chủ nhà. Bạn phải đảm bảo rằng chủ nhà mà bạn chuẩn bị thuê có cho phép thay đổi giữa người thuê này và người thuê khác hay không. Chính bạn phải xác minh cho thật kĩ những vấn đề này để tránh những thiệt hại tranh chấp về sau.


3) Xem xét giấy tờ khi sang quán để bắt đầu kinh doanh


Sang quán tại Hà Nội và những khó khăn dễ mắc phảiViệc quan trọng nhất khi kinh doanh chí là việc đó phải đầy đủ giấy tờ và tuân thủ theo đúng mọi trình tự của pháp luật. Để đảm bảo cho việc đó thì bạn cần phải thực hiện việc sang nhượng theo đúng những quy định của pháp luật hiện hành. Việc đầu tiên bạn làm trong phần này chính là nghiên cứu thật kĩ lưỡng các loại hồ sơ và giấy tờ hiện có. Xác định chính xác chủ sở hữu là ai để tránh việc sang nhượng không chính chủ hoặc là sang cho nhiều người cùng một lúc. Nếu bạn không am hiểu về giấy tờ luật pháp thì hãy nhờ một người có chuyên môn đi theo để tránh những sai sót dù là nhỏ nhất.


Nếu mặt bằng của bạn là quán ăn, quán cafe,... Thì bạn cần xác định xem hình thức kinh doanh của quán đó là gì? Là hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân hay là công ty,... Việc này sẽ giúp bạn xác định được đối tượng chuyển nhượng cho mình và chuẩn bị được đầy đủ giấy tờ liên quan.


4) Ký kết hợp đồng sang quánSang quán tại Hà Nội và những khó khăn dễ mắc phải


Một khi đã quyết định sang lại mặt bằng để bắt đầu kinh doanh, thì việc đầu tiên chính là ký kết hợp đồng. Trong hợp đồng bạn cần phải nêu rõ chủ sỡ hữu là ai, người sang nhượng, tài sản hiện hữu, tài sản vô hình, quyền được làm và không được làm trên mặt bằng kinh doanh này,... Những chi tiết được liệt kê đầy đủ và rõ ràng thì càng giúp cho bạn tránh được những tranh chấp và khó khăn sau này một cách triệt để.


Hãy nhớ các điều khoản càng chi tiết và càng chặt chẽ thì sẽ càng làm giảm thiểu rủi ro sau này. Nên việc lập hợp đồng là việc vô cùng quan trọng và cần thiết không thể bỏ qua. Hãy chắc chắn đây là điều sáng suốt và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt cho sau này.>>> Kinh nghiệm mở quán và sang lại quán cafe


Địa Ốc Sài Gòn

Địa Ốc Sài Gòn
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status

    Liên Hệ Đăng Tin