Kinh Doanh COFFEE - Vì Sao "CHẾT" - PHẦN 1 – Sang Nhượng 247

Kinh Doanh COFFEE - Vì Sao "CHẾT" - PHẦN 1

Ngày:31/07/2019 lúc 14:48PM

Kinh Doanh COFFEE  Vì Sao CHẾT' - PHẦN 1

                           (Viết cho ai đã & sắp mở Coffee)

YẾU TỐ THÀNH CÔNG CỦA QUÁN CAFE, Ko có các cái này là tèo đó nha.

- NƠI CÓ CỘNG ĐỒNG (gần như quan trọng nhất)

Phải có cộng đồng khách hàng tiềm năng đủ lớn để phục vụ mà bán kính ko quá xa. ok, Thí dụ: Highland coffee thường hay đặt ngay vị trí dưới chân 1 toàn nhà hoặc 1 trung tâm của 1 khu đô thị, 1 tuyến phố văn phòng => đây là nơi có cộng đồng ngươi đông hoạt động trong 1 khu vực rõ ràng và có bán kính phục vụ gần, đây chính là khách hàng tiềm năng của họ.
=> Nhất vị, Nhị hướng mà nị

- TÍNH TOÁN ĐIỂM HÒA VÀ KHẢ NĂNG SỐNG SÓT

Ví dụ: Khu Vực Hoàng Ngân, Nguyễn Thị Định một cửa hàng diện tích ~30-40m2 có giá thuê là trên dưới 30tr, tui cứ lấy tầm 30tr/ tháng. Điện nước vào khoảng 4tr. 
Trường hợp này là gia đình tự bán hàng, ko phải thuê nhân viên nên ko có phí nhân sự. Nhưng chủ vẫn fai sống và có lương nên lấy tạm là 10tr. Vậy tổng cơ bản là: 44tr.
Trung bình mỗi tách cafe lấy là 30k, lấy lãi là 50% (lấy ví dụ để tư vấn thôi). vậy là lợi nhuận 15k/ ly cafe.
=> Trung bình mỗi ngày cần khoảng 97 khách hàng uống cafe để có thể hòa, đủ tồn tại. Tất nhiên là còn cả các khoản thu khác nữa như thuốc lá, nước trái cây, tạm tui tính TB cafe thôi.

Tiếp: Theo như tôi tính nếu diện tích là 40m2 / 1 sàn nhé, nếu 2 tầng thì còn mất diện tích cầu thang nữa. Ngồi được 11 bàn 4 ghế (cả bàn 2, bàn 3) tính TB là 11 bàn, cả quầy bar rồi, TK khéo mới đc như thế. vậy là 45 khách. Vậy là full hết quán thì cần 2 lượt khách mỗi ngày, TB mỗi ngày số ghế kín là 60% là bán khá nha, ý là chia TB giờ cao điểm và giờ thấp. Là 27 khách. lấy 97 chia 27 = ~ 4 lượt khách cho các bàn có khách ngồi. Đen mà dính mấy ông starup ra đó ngồi, gọi có 1 ly cafe ngồi nguyên 1 ngày thì số lượt khách TB phải tăng lên nhiều nữa ko thì tèo.
=> Để mà ra số 27 khách ngồi đều lúc nào cũng tầm này thì e là khó. (xem xét lại kẻo toi). Tính xem khả năng có lượng khách TB các giờ/ngày có ra số này ko thì chơi, ko thì nghỉ haa. hj

lướt qua tí góc độ của gia chủ rồi, giờ mới tư vấn thiết kế nè, mới đến phần thuộc chuyên môn chính của mình.

Do quá dài nên mình ngắt ra làm 2 phần up liền nhau để các bạn tiện theo dõi nhé.

>>Bấm vào đây để xem tiếp PHẦN II 

Sang Nhượng 247
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status

    Liên Hệ Đăng Tin